• Creative Team

4 cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 đơn giản nhưng hiệu quả

Updated: Aug 12, 2020

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do virus Corona (Covid 19) gây ra đang có nhiều chuyển biến phức tạp đặc biệt ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Chính vì thế, sau đây Dragon View Riverfront Hotel xin chia sẻ 4 cách phòng chống vi-rút Corona đơn giản mà lại rất hiệu quả cho mọi người.


1) Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước hoặc dung dịch chứa cồn


Theo tổ chức y tế thế giới WHO, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Trước tình hình đại dịch Covid-19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng/xà bông hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.


Khi nào cần rửa tay ?

Để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, chúng ta cần rửa tay vào những thời điểm sau:


Sau khi trở về từ nơi công cộng: những nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm vào nhiều vật dụng chung. Vì vậy, cần rửa tay với xà phòng sau khi trở về từ những nơi công cộng để loại bỏ virus dính trên tay và tránh lây lan dịch bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.


Trước và sau khi ăn uống: Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, vì vậy cần rửa tay đúng cách trước khi ăn để tránh virus đi trực tiếp vào cơ thể và sau khi ăn để giữ đôi tay luôn sạch sẽ nếu có cầm, chạm vào thức ăn.


Sau khi đi vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và một số nghiên cứu mới đây cảnh báo virus corona mới (SARS-CoV-2) có thể lây nhiễm qua đường phân. Vì vậy, rửa tay đúng cách sau khi đi vệ sinh là vô cùng cần thiết.


Ngoài ra, trước khi chuẩn bị thức ăn, chạm vào người bệnh và sau khi xì mũi, ho, hắt hơi, chạm vào động vật và vật nuôi, thay tã lót cho em bé, xử lý rác thải,... cũng cần rửa tay đúng cách để kịp thời loại bỏ virus, vi khuẩn.


6 bước rửa tay đúng cách

Để loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn bám trên tay, chúng ta cần rửa tay đúng cách theo 6 bước cơ bản.


6 bước rửa tay đúng cách

Bước 1: làm ướt hai lòng bàn tay với nước sạch. Cho xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều.

Bước 2: Chà lòng bàn tay lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay trong vòng ít nhất 20 giây.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Tráng sạch tay dưới vòi nước. Lau khô tay bằng khăn sạch hoặc sử dụng một lần.


2) Đeo khẩu trang y tế khi ở nơi công cộng


Đeo khẩu trang y tế nơi công cộng

Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, không cho vi-rút truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ chúng ta khỏi COVID-19. Phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.


3) Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét


Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét để tránh lây lan cho cộng đồng
Thực hiện giãn cách xã hội

Duy trì khoảng cách ít nhất 2 mét giữa bạn và người khác. Vì khi ai đó ho, hắt hơi hoặc nói, họ sẽ phát tán những giọt chất lỏng nhỏ từ mũi hoặc miệng có thể chứa vi-rút. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít vào những giọt nước, bao gồm cả vi-rút Covid-19 nếu người đó mắc bệnh


4) Không tập trung đông người


Cấm tụ tập nơi đông đúc theo quy định của chính phủ trong thời gian giãn cách xã
Không tụ tập nơi đông đúc

Tránh đến những nơi đông người vì khi mọi người tụ tập nơi đám đông, chúng ta sẽ có nhiều khả năng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 và việc duy trì khoảng cách vật lý là 2 mét sẽ khó hơn.


Đối với những người có các triệu chứng như ho, nhức đầu, sốt nhẹ, hãy tự cách li tại nhà cho đến khi khỏi bệnh. Nếu cần ra khỏi nhà, hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.


Bằng cách tuân thủ những biện pháp cơ bản được nêu trên, Dragon View Riverfront Hotel hy vọng bạn sẽ bảo vệ được cho bản thân và những người xung quanh khỏi tác nhân gây bệnh Covid-19.

-------

Dragon View Riverfront Hotel

Add : 07 Le Hong Phong Street, Hai Chau District, Danang 550000


Phone Number: (+84) 905 758 777

Website: https://www.dragonviewhoteldanang.com/

E-mail: dragonviewriverfronthotel@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dragonviewriverfronthotel
42 views0 comments